Cháo gà nấm hương ngon tuyệt cho bé
01:11 | 17/11/2014
Sở dĩ cháo nằm trong thực đơn những năm đầu đời của trẻ bởi món ăn này rất dễ ăn và tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Theo các nhà khoa học, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần được ăn cháo hằng ngày để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Cháo từ gạo hoặc các hạt ngũ cốc khác có khả năng bảo vệ bé khỏi các vấn đề về đường hô hấp khi trưởng thành tới hơn 60%.
Bé đang độ tuổi ăn dặm rất muốn khám phá những hương vị mới của thức ăn. Việc khám phá này không chỉ kích thích vị giác và khứu giác của bé mà còn giúp phát triển trí não tối ưu hơn.
Hãy tặng bé một bữa sáng ngon miệng với món cháo gà nấm hương dưới đây, mẹ nhé!
Nguyên liệu: 50gr gạo; 4 chén nước; 30 gr thịt gà nạc; 30gr nấm rơm; 1 muỗng nhỏ dầu ăn; hành; gia vị...
Cách chế biến
- Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo.
- Nấm hương được rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.
- Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối.
- Cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.
Thịt gà + nấm hương = sự kết hợp hoàn hảo. (Ảnh minh họa)
Món ăn này thơm mùi nấm và có vị ngọt béo dễ chịu sẽ khiến bé mê tít đây. Ngoài ra, nấm là nguồn đạm thực vật rất tốt cho các bé đấy các mẹ ạ.
Lưu ý: Mẹ nên sử dụng muối để nêm vào cháo cho bé thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé.
Chúc các bé ngon miệng!
Bữa sáng 10 phút cho bé: Bún cà chua thịt băm
10:23 | 13/10/2014
Thời tiết đã chuyển sang se lạnh nên một tô bún nóng hổi sẽ là bữa sáng lý tưởng cho bé. Hãy tham khảo công thức bún cà chua thịt băm chỉ mất 10 phút chế biến!
Nguyên liệu:
- 400g bún
- 200g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- 2 củ hành tím băm nhỏ
- Gia vị, dầu ăn
- 1 lít nước dùng hoặc nước lã.
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm rồi bỏ thịt xay vào xào, nêm 1 thìa bột canh, 1 chút nước mắm cho đậm đà.
- Thịt chín, cho tiếp cà chua vào xào cùng rồi đổ nước dùng vào nồi đun sôi.
- Chia bún ra bát, rắc hành mùi lên trên, chan nước canh vào dùng nóng.
- Nếu muốn ăn canh chua bạn có thể cho thêm sấu hoặc tai chua...