Chán ăn táo, mẹ thả vào nồi chiên xù thành món ngon không tưởng
Ngày nay, lũ trẻ lười ăn táo hơn. Đơn giản vì táo không còn mà loại hoa quả xa xỉ như thời bố mẹ chúng. Vậy chế biến như thế nào để dụ lũ nhóc ăn loại quả bỗ dưỡng này?
Đó là hãy sáng tạo ra món ăn mới, ví dụ như, món táo tẩm bột chiên. Chắc chắn, không ai có thể từ chối món bánh táo quá ư hấp dẫn, mới lạ này.
Nguyên liệu:
- Táo đỏ (chọn loại táo giòn, vị ngọt), tinh bột ngô, 2 quả trứng gà, bột chiên xù.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế táo
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những khoanh tròn mỏng.
- Dùng một chiếc nắp chai nhỉ hình tròn ấn vào phần lõi táo để tạo hình khoanh rỗng ở giữa cho các miếng táo.
Bước 2: Tẩm bột
- Chuẩn bị sẵn 2 đĩa bột, gồm tinh bột ngô và bột chiên xù. Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Lăn 2 mặt miếng táo qua đĩa tinh bột, nhúng vào trứng và sau đó lăn lại qua bột chiên xù.
Bước 3: Chiên táo
- Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun sôi lăn tăn. Thả táo vào chiên ngập dầu trong khoảng 2 – 3 phút cho vàng cả hai mặt. Thành phẩm có màu vàng rộm, phần bột giòn rụm, bên trong ngọt ngào, thơm mùi táo.