Súp tôm bí đỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí đỏ
- Tôm
- Nước dùng gà
- Sữa tươi
- Ngò rí
- Hành tây
- Kem tươi
- Bơ phe
- Dầu ăn cho bé
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mẹ lọt vỏ, ngắt bỏ đầu, rút chỉ lưng sau đó rửa sạch với nước muối và rửa sạch lại bằng nước lạnh, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt lành từng miếng mỏng.
- Hành tây thái thật nhỏ.
Bước 3: Xào bí đỏ
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho hành tây vào phi thơm, sau đó cho bí đỏ đã cắt lát vào đảo đều, khi bí hơi mềm cho nước dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi bí chín mềm thì đổ ra cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.