* Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- Tôm 12 con
- Nửa củ cà rốt
- Hạt nêm, tiêu xay
- Trứng cuộn tôm hấp
* Cách chế biến:
- Bước 1: Bạn đem Tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn đem Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Bạn cũng Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.
- Bước 2: Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.
- Bước 3: Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.
- Bước 4: Bạn đem đập Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.
- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
- Bước 6: Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng.
- Bước 7: Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.
- Bước 8: Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.
- Bước 9: Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!