Cách làm salad bơ hẳn còn xa lạ với nhiều người và có thể trong đó có bạn. Chúng ta thường quen dùng sinh tố bơ hay bơ dầm, nhưng bạn biết không, salad bơ cũng rất ngon mà cách làm lại cực dễ. Hãy để Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn giới thiệu cùng bạn 2 cách làm cực đơn giản sau đây, để bạn thực hiện ngay, thưởng thức ngay khi thuận tiện nhé.
Salad vừa bổ dưỡng lại dễ làm, ăn khá ngon
Món salad bơ có thể được xem là một trong các món salad dễ thực hiện nhất, lại dễ ăn và ăn hoài không ngán nữa. Nhờ sự béo béo ngọt ngọt của bơ hòa quyện với vị ngon của thịt, trứng và thêm vị chua của giấm hay chanh, cùng các nguyên liệu khác kết hợp, làm cho món ăn dễ chinh phục mọi khẩu vị đến mức chúng ta khó tưởng tượng được. Một điều thú vị khác là, salad bơ ngoài bổ dưỡng lại còn dễ làm nữa, dù bạn có áp dụng cách nào. Đôi khi chỉ cần vài nguyên liệu vài phút chuẩn bị là bạn đã có ngay món salad bơ lành mạnh để dùng rồi. Nào, chúng ta bắt đầu làm thử nhé.
1. Salad bơ với trứng dịu ngọt, béo bùi nhưng ăn hoài không ngán
Tùy vào sở thích của từng người mà món salad bơ được kết hợp với các nguyên liệu khác nhau. Có người thích ăn với tôm, có người thích kết hợp với trứng, thịt. Nếu bạn thích đơn giản thì có thể không dùng thịt mà chỉ dùng trứng cũng rất ngon rồi.
Salad bơ thanh mát, cực kỳ bổ dưỡng
1.1 Nguyên liệu
- 300g xà lách xoăn
- 1 trái bơ chín tới
- 10 quả trứng cút luộc hoặc 1-2 trái trứng gà luộc
- 2 – 3 củ hành tím hoặc 1/4 củ hành tây
- 1-2 quả cà chua vừa hoặc 1 ít cà chua bi
- Rau mùi
- 20ml giấm
- 10g đường
- 20ml dầu olive
- Chút muối hoặc loại sốt trộn salad mà bạn yêu thích
1.2 Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt
- Đầu tiên, bạn hãy tiến hành làm nước sốt, một phần không thể thiếu để hoàn thành món ăn này. Cách làm sốt như sau: trộn 1 chút xíu muối + 10gam đường + 20ml giấm + 20ml dầu olive. Tất cả cho chung vào một cái tô, trộn hỗn hợp này với nhau cho thật đều.
- Rau mùi đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nước sốt để tăng thêm hương vị.
Dầu olive là nguyên liệu cần thiết để tăng hương vị cho món salad bơ
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bơ chúng ta nên chọn loại vừa chín tới, tách hạt, bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn.
- Hành tím thái mỏng và ướp vào thau nước đá, để có hành tím giòn, bạn có thể cho vào thau đá một chút giấm. Sau đó, đem ngâm trong vòng 15 phút như thế hành sẽ có chút chua ngon hơn.
- Trứng cút luộc chín rồi, bạn bóc vỏ, cắt làm hai. Nếu dùng trứng gà luộc, bạn có thể cắt làm tư nhé.
- Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút để an toàn hơn. Ngâm xong, bạn để cho ráo nước, rồi cắt khúc vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch cắt miếng vừa ăn, nếu dùng cà chua bi , bạn chỉ cần cắt đôi.
Rửa sạch xà lách với nước muối rồi cắt khúc vừa ăn
Bước 3: Trộn đều
- Hành tây vớt ra khỏi thau đá rồi để ráo. Để món ăn trông hấp dẫn, bạn nên chú ý cách sắp xếp các loại rau củ thật khéo léo cho đẹp nhé. Bạn có thể xếp lớp đầu tiên là xà lách, sau đó xếp hành tím hoặc hành tây tây lên trên và xếp trứng cút vòng quanh đĩa, phần bơ cho vào trung tâm.
- Cuối cùng, rưới toàn bộ nước sốt lên trên bề mặt rau, bạn cũng có thể thêm một ít sốt chế biến sẵn mà bạn yêu thích, trộn đều tăng thêm vị béo thơm cho salad, giờ thì bạn thưởng thức thôi. Vị béo của bơ, hòa lẫn vị béo của trứng quyện trong vị rau xà lách tươi giòn cùng hành thơm thơm đậm vị chua ngọt, khiến bạn ăn hoài mà vẫn không thấy ngán đấy bạn ạ.
Trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức salad bơ thôi
2. Salad bơ đơn giản vị chua ngọt
2.1 Nguyên liệu
- 2 trái bơ chín tới
- 1/2 củ hành tây hoặc 1/2 củ hành tím lớn
- 1/2 quả chanh hoặc sốt làm sẵn
- 1 chút tiêu xay, đường và chút muối
- 1 thìa canh giấm táo
- 1 thìa cà phê dầu olive
- 1 nắm rau thơm (không bắt buộc)
- 1 ít hạt hạnh nhân hoặc óc chó giã dập (không bắt buộc)
Dùng bơ chín tới để món salad bơ vừa ngon vừa đẹp mắt và không bị nát
2.2 Cách làm
- Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
Bơ bạn bổ đôi, tách hạt, bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ rửa sạch bào mỏng ngâm giấm đường khoảng 1 phút cho ngấm.
Hành tây cắt mỏng ngâm giấm đường cho thấm
- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt
Bạn pha nước cốt canh cùng đường sao cho chua ngọt vừa miệng là được. Bạn có thể tăng nước cốt chanh hoặc giảm đường nếu thích chua nhiều.
Bạn bỏ bơ vào một tô lớn, rắc thêm chút muối, thêm dầu olive rồi cho hành tây đã ngâm giấm đường, trộn đều nhẹ tay. Bạn thử vị chua ngọt cỡ nào, để thêm hỗn hợp nước sốt làm từ nước cốt chanh và đường bên trên cho hợp khẩu vị. Khi vị salad đã được bạn rắc thêm chút tiêu xay, có thể thêm một ít loại hạt khô như hạnh nhân hay hạt óc chó đã giã dập, bỏ salad ra đĩa và thưởng thức thôi. Salad bơ làm theo cách đơn giản này rất dễ ăn. Vị chua của chanh làm giảm độ béo, và mùi thơm của tiêu cùng hành tây làm cho món salad thêm phần hấp dẫn.
Salad bơ đơn giản dễ làm ăn ngon và không bị ngán
Bạn thấy đấy, 2 cách làm salad bơ này cực kỳ đơn giản phải không nào. Bạn cứ thử đi chắc chắn sẽ dễ hài lòng vì vị ngon ấn tượng của nó. Món salad làm từ quả bơ như trên không chỉ giúp bạn giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng, còn cực kỳ phù hợp để bạn chị em giảm cân, nhưng vẫn bảo đảm đủ dinh dưỡng lành mạnh. Với những thành phần khá đơn giản, bạn chỉ cần trữ một ít nguyên liệu yêu thích trong tủ lạnh, là có thể chế biến salad bơ nhanh gọn thật ngon thường xuyên rồi. Một ý nhỏ khác mách bạn là, ngoài trứng hay thịt, muốn đổi vị cho món salad này, bạn có thể dùng thịt ức gà luộc, thịt bò xào chín, và thêm các loại rau củ khác mình yêu thích, để đổi khẩu vị cho đỡ ngán.