Nguyên liệu:
-
Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)
-
Chả giò lụa: 300g
-
Hành tây: 1 củ
-
Cà rốt: 1 củ
-
Ngô ngọt: 1 quả
-
Nấm rơm: 100g
-
Trứng gà: 2 quả
-
Hành lá, rau mùi
-
Bột năng: 2 thìa
-
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,....
Cách làm:
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu thật sạch, thái nhỏ
Bước 2: Gà luộc chín, vớt ra để ráo nước, thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn. Phần xương gà tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.
Bước 3: Sau khi ninh đủ nhừ phần xương, bạn vớt toàn bộ xương và cho phần rau củ đã sơ chế vào nồi đun tới khi chín nhừ, thì tiếp tục cho phần gà xé và nấm rơm vào nấu tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn ăn nhạt là vừa với bé.
Bước 4: Khi súp sôi lại bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp phần giờ và bột năng đã pha vào nồi. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá và rau mùi để trang trí cho món súp
Với món súp gà nấm rơm, bạn có thể nấu không chỉ cho bé mà còn nấu để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi bé đã có khả năng ăn thô tốt hãy cố gắng chế biến các món ăn làm sao để tiết kiệm thời gian và cả gia đình cùng ăn được.